SELECT MENU

Tiêm Filler môi có hại cho sức khỏe? Tìm hiểu lợi ích và tác hại của tiêm Filler

Đối với một số phụ nữ, son môi là loại mỹ phẩm bắt buộc phải sử dụng. Dùng son có thể giúp gương mặt tươi tắn hơn và không bị nhợt nhạt. Nhiều phụ nữ còn sử dụng son môi và chì kẻ viền môi để tạo vẻ căng mọng cho đôi môi. Đối với những người không muốn mất thời gian làm dày môi bằng mỹ phẩm, nhiều người cũng chọn phương pháp làm đầy môi hay gọi là  nâng môi, tiêm filler môi .

Tiêm filler môi là gì?

Nâng môi là một thủ thuật thẩm mỹ được sử dụng để làm cho đôi môi dày, đầy đặn và căng mọng. Tiêm  chất làm đầy qua da  hay còn gọi là Filler là phương pháp thường được áp dụng trong  nâng môi . Thông thường, chất làm đầy da này sẽ được tiêm ở vùng môi và quanh miệng.

Có nhiều loại chất làm đầy môi . Loại thường được sử dụng là axit hyaluronic , được sử dụng vì chất này là tự nhiên và được tìm thấy trong cơ thể. Axit hyaluronic trong cơ thể có chức năng duy trì độ ẩm và độ đàn hồi cho da.

Một loại  chất làm đầy môi khá phổ biến khác là collagen, nhưng loại này ngày nay ít được sử dụng. Bên cạnh đó, cấy ghép cũng có thể được sử dụng như ip augmentation nhưng hiếm khi được sử dụng vì nó gây ra tác dụng phụ như phản ứng kháng vệ, nhiễm trùng , cho đến khi thay đổi hình dạng môi vĩnh viễn.

Chất làm đầy axit hyaluronic là gì?

Chất làm đầy axit hyaluronic thường được sử dụng cho các thủ thuật làm dày môi vì nó có hiệu quả lâu hơn và an toàn hơn khi sử dụng. Điều này là do chất liệu này có thể được tìm thấy trong cơ thể, vì vậy khi nó được tiêm vào môi, cơ thể sẽ thích nghi. Làm thế nào nó hoạt động được trơn tru? Chất làm đầy axit hyaluronic có thể thay đổi diện mạo của bạn bằng cách thêm hình dạng, cấu trúc và thể tích cho đôi môi của bạn. Tuy nhiên, hiệu quả giữ dáng môi sẽ không kéo dài mãi mãi, chất làm đầy này chỉ kéo dài khoảng sáu tháng. Sau sáu tháng, bạn sẽ phải tiêm  lại chất làm đầy để duy trì thể tích của môi.

Ưu điểm của việc làm dày môi bằng Filler

Filler khá an toàn để thực hiện miễn là bạn biết chính xác chất gì được đưa vào da môi và quy trình được thực hiện tại một phòng khám đáng tin cậy. Nếu muốn sở hữu đôi môi căng mọng và gợi cảm, bạn có thể cân nhắc một số ưu điểm sau:

1. Môi của bạn có thể được kiểm soát

Các chất được đưa vào hoặc tiêm vào môi của bạn có thể được kiểm soát bởi bác sĩ, vì vậy bạn có thể đảm bảo thể tích môi phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn. Không quá dày, không quá mỏng.

2. Có thể được thực hiện theo từng giai đoạn

Nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể bổ sung thêm chất đã tiêm. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện dần dần, không nên làm trong ngày. Hẹn với bác sĩ để tiêm filler dần dần cho đến khi bạn hài lòng với hình dáng môi của mình.

3. Hình dáng môi được giữ lâu

Sau khi tiêm chất làm đầy , bạn sẽ cảm thấy trên môi có những cục u, nhưng những cục này có thể dễ dàng hòa vào môi của bạn. Bạn có thể cần phải thích nghi lúc đầu, nhưng không cần phải lo lắng. Loại chất làm đầy axit hyaluronic sẽ được cơ thể hấp thụ.

4. Kết quả lâu dài

Như đã nói ở trên, kết quả sẽ tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tiêm lại nếu hiệu ứng bắt đầu mất đi, vì Filler không có tác dụng biến dạng môi vĩnh viễn. Hãy nhớ rằng chất làm đầy môi sẽ làm cho đôi môi của bạn trông tự nhiên hơn, mặc dù không phải là vĩnh viễn.

5. Không gây ra hiệu ứng bầm tím nghiêm trọng

Đặc biệt đối với chất axit hyaluronic thì tình trạng sưng bầm không quá nặng nhưng có lẽ đối với một số chất làm đầy khác thì không. Axit hyaluronic không gây tác dụng dị ứng, vì trong cơ thể có chất này. Nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận, có thể bạn bị dị ứng với lidocain . Nói và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện tiêm Filler làm đầy môi .

Những rủi ro khi tiêm Filler

Tiêm Filler có một số nhược điểm như có thể chảy máu tại điểm tiêm, sưng hoặc bầm tím (mặc dù có người khẳng định rằng vết bầm sẽ không nghiêm trọng), đỏ và đau tại điểm tiêm. Ngoài ra, có những rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn như:

 • Hình dạng của môi trông không đối xứng, điều này có thể xảy ra nếu tiêm không đúng liều lượng chất làm đầy vào từng điểm tiêm.
 • Bầm tím hoặc sưng tấy kéo dài từ bảy đến mười ngày.
 • Nổi cục trên môi khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 • Điểm tiêm không chính xác, ví dụ tiêm vào tĩnh mạch, nơi có nguy cơ làm mất mô.
 • Sự hiện diện của sẹo ở vùng môi, thậm chí có thể khiến môi bị căng cứng.
 • Có phản ứng dị ứng chất với loại chất làm đầy.
 • Đối với chất làm đầy không chứa axit hyaluronic , chất còn lại có thể không được cơ thể hấp thụ và sẽ ảnh hưởng đến môi nếu còn dư.

Khi nào bạn nên thực hiện tiêm Filler làm đầy môi ?

Đôi khi thay đổi hình thể là một hành động để tăng sự tự tin cho bản thân. Nếu bạn tin rằng bạn muốn thay đổi hình dạng của đôi môi của mình, hãy thực hiện nó.Tham khảo ý kiến của bác sĩ và thực hiện tại các thẩm mỹ viện uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối tượng nào không tiêm được Filler ?

Ngoài những lý do nêu trên, có một số người mắc một số bệnh không thể làm được như bệnh nhân tiểu đường, lupus , herpes miệng , dị ứng (nếu có lưu ý, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ) và những người có vấn đề về đông máu. .

Trước và sau khi tiêm Filler làm đầy môi nên làm gì?

Tất nhiên luôn có những yêu cầu mà bạn phải làm:

 • Ngừng dùng thuốc, chất bổ sung và vitamin một tuần trước khi thực hiện thủ thuật làm đầy môi .
 • Không ăn và uống sau nửa đêm vào ngày bạn làm đầy môi .
 • Không sử dụng make-up , trang sức, và kính áp tròng khi bạn làm chất độn môi .
 • Không tô son trong một tuần sau khi làm thủ thuật.
 • Tránh va đập mạnh vào môi, vì có nguy cơ vi trùng đến điểm khu vực tiêm.

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]
098 505 3333 CHAT NGAY