SELECT MENU

Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Xăm Môi

Phun xăm môi là một nhu cầu làm đẹp thiết yếu của phụ nữ. Tuy nhiên để môi lên màu đẹp như ý chúng ta cần phải biết cách chăm sóc cũng như hiểu quy trình xăm môi ra sao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn đầy đủ các thông tin về xăm môi.
Sự thật nhanh về xăm môi không phải ai cũng biết

Xăm môi là gì?

Xăm môi là một thủ thuật chuyên nghiệp bao gồm việc đưa các sắc tố màu vào môi bằng kim xăm nhỏ, đây là một thủ tục làm đẹp cho môi được gọi là phun xăm thẩm mỹ.

Dù xăm ở bên trong hay bên ngoài môi, bạn nên biết rằng cả hai thủ thuật đều có thể gây đau và dễ bị nhiễm trùng. Điều quan trọng là phải tìm hiểu thông tin về cơ sở làm đẹp trước khi quyết định xăm môi để tránh tác dụng phụ.

Phun xăm môi giá bao nhiêu?

Chi phí phun xăm môi khác nhau dựa trên kích thước môi, độ phức tạp của kỹ thuật và màu mực được sử dụng và tùy từng cơ sở làm đẹp.

Nhìn chung, chi phí cho phun xăm môi dao động trong khoảng 500k đến 3 triệu đồng ,còn có những nơi chi phí lên 5-6 triệu tùy vào chất lượng dịch vụ.

Hãy nhớ rằng xăm môi đòi hỏi phải thường xuyên chỉnh sửa lại sau một thời gian nếu muốn giữ màu đẹp.

Những tác dụng phụ của việc xăm môi là gì?

Mặc dù xăm môi là một thủ thuật làm đẹp lâu đời nhưng vẫn có những rủi ro và tác dụng phụ cần xem xét. Điều này đặc biệt đúng với vùng da môi luôn nhạy cảm. Bao gồm:

  • Sưng tấy. Kim xăm tạo ra các chấn thương trên da của bạn. Môi sưng lên là điều tự nhiên để phản ứng với những chấn thương như vậy, nhưng điều này sẽ giảm bớt trong vài ngày. Chườm lạnh có thể giúp giảm sưng.
  • Nhiễm trùng. Nhiễm trùng sau khi xăm vùng môi có thể xảy ra vì một vài lý do. Điều quan trọng là đảm bảo chuyên viên sử dụng thiết bị và kim đã được khử trùng. Bạn cũng phải tuân theo các hướng dẫn chăm sóc khi sử dụng nước súc miệng. Vì môi tiếp xúc với nước bọt, thức ăn và đồ uống, điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Xăm môi dễ bị nhiễm trùng nhất vì độ ẩm và vi khuẩn bên trong miệng.
  • Lên sẹo. Khi vết xăm môi không lành, nó có thể để lại sẹo. Phản ứng dị ứng và nhiễm trùng sau khi xăm cũng có thể làm tăng nguy cơ hình thành mô sẹo tại chỗ xăm.
  • Dị ứng. Nếu bạn có tiền sử dị ứng da hoặc nhạy cảm, hãy cân nhắc các dấu hiệu của phản ứng dị ứng có thể bao gồm ngứa ngáy, phát ban và nổi mề đay.
  • Sốc phản vệ. Tuy tương đối hiếm nhưng phản ứng dị ứng nghiêm trọng này có thể xuất hiện trong vòng vài giờ sau khi xăm. Sưng môi là hiện tượng bình thường sau khi xăm môi. Nhưng nếu bạn cũng nhận thấy sưng tấy quanh cổ và má và cảm thấy khó thở, hãy đến phòng cấp cứu ngay lập tức. Nếu không được điều trị, sốc phản vệ có thể đe dọa tính mạng.
  • Các bệnh lây truyền qua đường máu. Không sử dụng kim tiêm đã được khử trùng có thể dẫn đến việc lây truyền các bệnh qua đường máu, chẳng hạn như viêm gan B, viêm gan C và HIV.

Tất cả các tác dụng phụ từ xăm môi, một ước tính cho thấy chỉ 0,02 phần trăm là nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết cách ngăn chặn những rủi ro này để bạn có thể giữ an toàn.

Điều gì xảy ra sau khi xăm môi?

Để xăm môi, đầu tiên người thợ xăm sẽ vẽ kiểu dáng môi và chọn màu. Sau đó, họ sẽ sử dụng kim mới, vô trùng để bắt đầu xăm môi. Sau khi xăm xong, môi sẽ được che lại bằng băng vô trùng để tránh nhiễm khuẩn da.

Tùy cơ địa từng người có thể gặp tình trạng đau môi và xuất hiện chảy máu trong quá trình này.

Có thể mất khoảng hai tuần để môi lên màu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết cách chăm sóc môi sau khi phun xăm.

Cách chọn địa chỉ phun xăm môi uy tín

Tìm đúng chuyên gia thẩm mỹ và cơ sở làm đẹp uy tín để làm đẹp, là chìa khóa để giảm thiểu tác dụng phụ. Tốt nhất, bạn nên phun xăm tại cơ sở được cấp phép.

Dụng cụ xăm và màu mực xăm chất lượng tốt và được khử trùng tuyệt đối. Cơ sở làm đẹp uy tín sẽ yêu cầu chuyên viên đeo găng tay và sử dụng kim, mực và khay hoàn toàn mới.

Điều quan trọng cần nhớ là không phải chuyên viên làm đẹp nào xăm cũng đẹp, chính vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về tay nghề của họ cũng như feedback khách hàng đã từng xăm ở cơ sở đó.IFrame

Xăm môi giữ được bao lâu?

Mặc dù xăm môi xong màu lên rất đẹp, nhưng tất cả mực xăm cuối cùng sẽ mờ dần khi lớp hạ bì và biểu bì của bạn lành lại.

Bạn có thể yêu cầu xăm lại lần 2 để giúp cho môi bạn giữ được màu sắc bền đẹp. Đề phòng khả năng phai màu, bạn nên sửa lại vài tháng một lần.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ cần thực hiện xăm nhiều lần. Tùy thuộc vào mức độ mờ đi của mực xăm, bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa lại một phần nhất định.

Bạn cũng có thể cân nhắc đổi màu môi nếu không thích màu cũ nữa.

Điểm mấu chốt

Xăm môi có thể phức tạp và đau hơn xăm trên các bộ phận khác của cơ thể. Nhưng khi được thực hiện bởi một nghệ sĩ có uy tín và cơ sở làm đẹp được cấp phép hoạt động thì xăm môi lại là một biện pháp làm đẹp hữu hiệu.

Đặc thù xăm môi mờ nhanh hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Bạn có thể cần chỉnh sửa vài tháng một lần. Nên nhớ chọn một chuyên gia làm đẹp và cửa hàng có uy tín có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng.

Nếu bạn xuất hiện bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào sau khi xăm, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức. Họ sẽ đưa ra cho bạn các mẹo để giải quyết nhiễm trùng trước khi nó vượt khỏi tầm tay và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]
098 505 3333 CHAT NGAY