SELECT MENU

Cách nhận biết da mặt thuộc loại nào

Nhận biết da mặt chính xác thuộc loại nào sẽ giúp bạn có cách chăm sóc tốt nhất. Tuy nhiên, không phải bạn nữ nào cũng biết cách nhận biết da mặt chính xác. TMV Hương Mi sẽ giúp bạn những kiến thức cơ bản.

– Da khô: Mặt khô bình thường, vuốt tay lên mặt không thấy bóng, không thấy nhờn thì da mặt bạn thuộc loại da khô. Do vậy bạn cần sử dụng các loại dưỡng ẩm để da không bị nẻ vào mùa hanh khô.

– Da nhờn: Ngủ dậy bạn soi gương thấy mặt bóng nhẫy, vuốt tay lên mặt thấy một lớp nhờn trên tay giống như mỡ, tức là da bạn thuộc loại nhờn. Da nhờn thường nhiều mụn, lỗ chân lông to đặc biệt ở mũi và hai bên cánh mũi. Loại da này cần chế độ chăm sóc đặc biệt và khắt khe vì khi ra ngoài da dễ bám bụi và rất kén sữa rửa mặt cũng như mỹ phẩm.

– Da thường: Da thường không khô và cũng không bị nhờn, da luôn mềm và dễ trang điểm. Da thường không bị mụn, nám. Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu, nước ta là nước nhiệt đới vì thế rất ít người có loại da thường. Vì thế, TMV Hương Mi chúc mừng chị em nào có da mặt thuộc loại da thường nhé!

– Da nhạy cảm: Loại da này buổi sáng thức dậy vẫn bình thường, nhưng khi ra nắng da nhạy cảm thường ửng đỏ rất nhanh, da mỏng, dễ kích ứng với thời tiết và mỹ phẩm hoặc phấn hoa, bụi… Da nhạy cảm thường mềm nhưng mỏng, có người da mỏng còn nhìn thấy những mạch máu. Cách chăm sóc da nhạy cảm cũng khá khắt khe và khó dùng mỹ phẩm.

– Da hỗn hợp: Da hỗn hợp bị nhờn ở vùng trán, cằm và mũi nhưng hai bên má lại khô. Loại da này cũng thường to lỗ chân lông ở những chỗ bị nhờn vì thế hay nổi mụn rất khó chịu.

Mẹo nhận biết da mặt bằng giấy thấm dầu

Đây là cách nhận biết da mặt chính xác và phổ biến nhất để phân loại các vùng trên da mặt bạn. Bạn có thể dễ dàng mua giấy thấm dầu ở các cửa hàng mỹ phẩm.

Mẹo phân biệt da mặt bằng giấy thấm dầu nhanh nhất: Bạn rửa mặt sạch rồi để như vậy khoảng 1h. Cho giấy thấm dầu lên vị trí mà bạn muốn kiểm tra, thông thường cho vào những vùng trán, mũi, má, cằm, hai bên cánh mũi.

– Da khô: giấy thấm dầu không bị ướt hoặc chỉ lốm đốm một vài chỗ có ít dầu nhỏ như mũi kim nếu soi kỹ. Da khô thường khó chăm sóc vào mùa đông vì mùa đông thường bị nẻ và bong tróc.

– Da thường: Da thường cũng không có ít dầu nào dính trên giấy và da thường mịn màng, lỗ chân lông se khít, rất dễ trang điểm và thường trang điểm rất đẹp.

– Da nhờn: Da nhờn thường ướt giấy và vùng da nào trên mặt cũng có nhiều dầu. Da nhờn thường làm mất tự tin vì hay bị bóng và lỗ chân lông to, khó trang điểm và nhiều mồ hôi.

– Da hỗn hợp: Da hỗn hợp thường có dầu ở hai bên cánh mũi, mũi, trán và cằm, còn bên má lại khô. Loại da này thường khó chọn kem hoặc mỹ phẩm phù hợp vì nếu không cẩn thận sẽ làm da bị mụn và mẩn ngứa. Da hỗn hợp cũng dễ bị dị ứng mỹ phẩm lắm nhé.

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]
098 505 3333 CHAT NGAY